Bài này giải sao các bác!!!!

P

phucpho10a

Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Trên Oxy cho (P) y= -[TEX]x^2[/TEX]/16 và ([tex]\delta[/tex]) 3x - 4y + 19=0.Viết pt đường tròn có tâm I thuộc ([tex]\delta[/tex]) có R min và tiếp xúc với (P)
[TEX]+[/TEX]Dễ dàng thấy[TEX] (\Delta)[/TEX] và [TEX](P)[/TEX] không có điểm chung
[TEX]+M(a,-\frac{a^2}{16})\in{(P})[/TEX]
[TEX]d(M,\Delta)=\frac{\|3a+\frac{a^2}{4}+19\|}{5}[/TEX][TEX]=\frac{\|a^2+12a+76\|}{20}=\frac{\|(a+6)^2+40\|}{20}[/TEX][TEX]\ge{2}[/TEX]
Đẳng thức xảy ra khi [TEX]a=-6[/TEX] hay [TEX]M_0(-6,-\frac{9}{4})[/TEX]
+Đường tròn [TEX](C) [/TEX]có bán kính nhỏ nhất khi tiếp xúc với [TEX](P)[/TEX] tại [TEX]M_0[/TEX]
Phương trình đường thẳng [TEX](d)[/TEX] qua [TEX]M_0(-6,-\frac{9}{4})[/TEX] và vuông góc với[TEX] (\Delta)[/TEX]
[TEX](d):16x+12y+123=0[/TEX]
[TEX]I=\left{d\\{\Delta}\Rightarrow{I(-\frac{36}{5},-\frac{13}{20})[/TEX]
Phương trình đường tròn (C) cần cần tìm có tâm [TEX]I(-\frac{36}{5},-\frac{13}{20})[/TEX] bán kính [TEX]R=2[/TEX]
[TEX](C): (x+\frac{36}{5})^2+(y+\frac{13}{20})^2=4[/TEX]
 
Top Bottom