bài này em giải nửa tháng vẫn không ra, nhờ anh chị giải giúp

T

tri06888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Thời gian ngắn nhất để năng lượng điện trường giảm từ giá trị cực đại xuống còn một nửa giá trị cực đại là 1,5.10-4 s. Thời gian ngắn nhất để điện tích trên tụ giảm từ giá trị cực đại xuống còn một nửa giá trị đó là
A. 2.10-4 s. B.3.10-4 s. C.6.10-4 s. D.12.10-4 s.


ai giải được em thank một phát cho sướng nào.:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Q

quynhanh94

Bài này bạn có thể giải rất nhanh bằng phương pháp giản đồ vecto quay.

Do [TEX]W_{max}=\frac{1}{2}.CU_{0}^2[/TEX], nên năng lượng giảm xuống 1/2 có nghĩa là U giảm từ [TEX]U_{0}[/TEX] xuống [TEX]\frac{U_{0}}{\sqrt{2}}[/TEX].

vẽ đường tròn ra thì khi đó, vecto [TEX]U_{0}[/TEX] quay đc góc 45 độ, ứng với T/8

[TEX]\Rightarrow T=1,2.10^{-3} s[/TEX]

Vẽ tiếp đường tròn với [TEX]Q_{0}[/TEX], tương tự tính đc thời gian ngắn nhất nó giảm từ cực đại xuống 1/2 cực đại là T/3. Vậy A là đáp án cần chọn :)

p/s: nói dài vậy thôi chứ làm thì ngắn lắm :p. Ko có hình nên bạn chịu khó đọc vậy ^^
 
T

tri06888

cảm ơn bạn nhiều lắm, sao mà mấy bạn trên này học giỏi thế không biết.
 
Top Bottom