bài này em bó tay!

T

tuancuongfly

Last edited by a moderator:
T

tmb12

Mình thấy đâu cần phải dùng công thức Mac-Laurin đâu! Bài này hình như dùng tích phân từng phần.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

[TEX]I = \int_{0}^{\frac{(\pi)^2}{4}}\sqrt{x}sinxdx[/TEX]
Đặt [TEX] t = \sqrt{x} \Rightarrow x = t^2 \Rightarrow dx = 2tdt[/TEX]
đổi cận suy ra
[TEX]I = 2\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}t^2sin(t^2)dt = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}t.sin(t^2)d(t^2) = -t.cos(t^2)+\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}cos(t^2)dt[/TEX]
Đến đây không làm được nhé. Bài này phải sử dụng kiến thức toán cao cấp nhé. Thầy bạn nói đúng đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom