Toán 11 Giới hạn chứa 777...7

thanhtam2304

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
6
0
1
21
Vĩnh Long
thsp

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
A=7+77+...+77...7
[tex]\frac{7}{9}A=9+99+999+...+999...999=10+100+1000+...+100...000-(1+1+...+1)=10+100+1000+...+100...000-n[/tex]
Cái đằng trước là tổng CSN công bội 10, U1=10 => tổng là: [tex]10.\frac{10^n-1}{9}=\frac{10^{n+1}-10}{9}=>A=\frac{10^{n+1}-10}{7}-\frac{9n}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thanhtam2304

thanhtam2304

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
6
0
1
21
Vĩnh Long
thsp
A=7+77+...+77...7
[tex]\frac{7}{9}A=9+99+999+...+999...999=10+100+1000+...+100...000-(1+1+...+1)=10+100+1000+...+100...000-n[/tex]
Cái đằng trước là tổng CSN công bội 10, U1=10 => tổng là: [tex]10.\frac{10^n-1}{9}=\frac{10^{n+1}-10}{9}=>A=\frac{10^{n+1}-10}{7}-\frac{9n}{7}[/tex]
dạ thầy ơi e hông hỉu ạ
hihi thầy nói giúp e chỗ 7+77+777+....777...7 nha
cái chỗ đặt A á ạ nếu mình nhân [tex]\frac{7}{9}[/tex] vào thì phải nhân phân phối 7/9 vào vế bên phải, em hông hỉu sao ra 9+99+999+....9999...9
thầy giúp e với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
dạ thầy ơi e hông hỉu ạ
hihi thầy nói giúp e chỗ 7+77+777+....777...7 nha
cái chỗ đặt A á ạ nếu mình nhân [tex]\frac{7}{9}[/tex] vào thì phải nhân phân phối 7/9 vào vế bên phải, em hông hỉu sao ra 9+99+999+....9999...9
thầy giúp e với ạ
À , mình lộn đó, chỗ đó là 9/7 nhé, 9/7.A
 
Top Bottom