Bài này dùng hằng đảng thức nè

N

nhat2701

X

xuancuthcs

2/ x+1 = $(x+1)^2$
\Leftrightarrow(x+1). 1 - (x+1)(x+1)=0
\Leftrightarrow(x+1)[1-(x-1)]=0
\Leftrightarrowx+1=0 hoặc 1-(x-1)=0
\Leftrightarrowx=-1 hoặc 1-x+1=0
\Leftrightarrowx=-1hoặc 1-x=1
\Leftrightarrowx-1 hoặc x= 0
vậy x=-1 hoặc x=0
 
N

nguyenbahiep1

1/

[TEX]x^3 + x =0 \\ x(x^2+1) = 0 \\ TH_1 : x = 0 \\ TH_2 : x^2 +1 \geq 1 [/TEX]

3/

[TEX]x^3 - 0,25x = 0 \\ x(x^2 - \frac{1}{4}) = 0 \\ x(x-\frac{1}{2})(x+\frac{1}{2}) = 0 \\ x = 0 \\ x = \pm \frac{1}{2}[/TEX]

4/

[TEX]5x(x-1) - x +1 =0 \\ 5x(x-1)-(x-1) = (x-1)(5x-1) = 0 \\ x = 1 \\ x= \frac{1}{5}[/TEX]
 
Top Bottom