bài này dùng đồng nhất fai?ko ma sao mãi hok ra

T

thefool

viết 1/((x+a)^2*(x+b)^2)=(1/(x+a)-1/(x+b))^2*1/(a-b)^2.là có thể làm bình thường.
 
N

n2h1991

bạn viết cụ thể ra đi chứ bạn viết thê thì ai hiểu gì mà cách của bạn khai triển đâu có bằng biểu thưc ban đầu
 
H

hot_spring

Nếu a=b thì bài toán khá đơn giản.

Xét TH a khác b. Ta có [TEX]\frac{1}{(x+a)^2(x+b)^2}=\frac{1}{(a-b)^2}.(\frac{x+a-(x+b)}{(x+a)(x+b)})^2=\frac{1}{(a-b)^2}.(\frac{1}{x+a}-\frac{1}{x+b})^2[/TEX]

Đến đây tách ra để tính nguyên hàm.
 
Top Bottom