bài này dễ quá hà

B

bach8a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 2 số tự nhiên a và b (a>b) có tổng bằng 224 biết rằng UCLN của chúng bằng 28:D:D:D:D.bài này mình đă biết kết quả bót bài này để các bạn làm thử nhớ cảm ơn hí hí:)>-:)>-:)>-bài này là đề thi học kì I của trường thcs lương thế vinh tôi bót lên để các bạn cho đầu óc thông manh hơn bạn ơn cảm ơn mình đi
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Mình làm thế này bạn xem đúng chưa nhé:
Giả sử (a;b)=28
suy ra:
a=28.k
b= 28.n
trong đó : (k;n)=1; k>n (1)
ta có
a+b= 224
( 28.k ) + 28.n = 224
28.( k+n)= 224
k+n = 224:28
k+n = 8 (2)
từ (1) và (2) ta có bảng sau:

k n a b
7 1 196 28
5 3 140 84
vậy các cặp số (a;b) thoả mãn đề bài là;
(196;28)
(140;84)
 
B

bach8a2

Bài này dễ quá

bạn giỏi nhỉ ủa bạn sao làm được hay vậy bạn có trong đội tuyển toán của trường không vậy. nhưng còn thiếu và bạn giải lâu la quá. Mình giải nè.
vì UCLN của 28 nên ta có biểu thức
Ta có: 28.a+28.b=244
ta lấy 244:28=8
vậy ta tìm tất cả các tổng của 8 là
5+3,6+2,7+1.
là các số :196 và 28, 168 và 56, 140 và 84.

Chú ý: ko quảng cáo cho các diễn đàn khác trên hocmai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom