bài này dễ lém!!! Các pạn júp mình nak

G

girllonely095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tìm x biết
{x/4 - 2/3} - x/3 = 1/4
B2:(bài này khó hơn chút xíu này)
Cho đa thức P(x) và Q(x) thỏa mãn điều kiện:
P(x)=Q(x) + Q(1-x) với mọi x thuộc R. Biết rằng các hệ số của đa thức P(x) là một số nguyên \geq 0 và P(0) =0.
Tinhd giá trị của P(P(3)
 
Last edited by a moderator:
N

ngichlong26

B1: Tìm x biết
{x/4 - 2/3} - x/3 = 1/4

chém bài dễ nhất
[TEX][\frac{x}{4}-\frac{2}{3}]-\frac{x}{3}=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] \frac{x}{4}-\frac{x}{3}-\frac{2}{3}= \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\frac{x}{4}-\frac{x}{3}=\frac{11}{12}[/TEX]
[TEX]\frac{3x}{12}-\frac{4x}{12}= \frac{11}{12}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 3x-4x=11=x(3-4)=11[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=-11
 
Last edited by a moderator:
P

pe_nhock_sock_1999

B1: Tìm x biết
{x/4 - 2/3} - x/3 = 1/4
B2:(bài này khó hơn chút xíu này)
Cho đa thức P(x) và Q(x) thỏa mãn điều kiện:
P(x)=Q(x) + Q(1-x) với mọi x thuộc R. Biết rằng các hệ số của đa thức P(x) là một số nguyên \geq 0 và P(0) =0.
Tinhd giá trị của P(P(3)
Nhớ thanks mình nha!!!
Theo đề bài, ta có: (x/4-2/3)-x/3=1/4
x/4-2/3-x/3=1/4
x/4-x/3=1/4+2/3

3x-x4/12=11/12

Hay 3x- 4x=11
x(3- 4)=11
x(-1)=11
\Rightarrowx=11/-1=-11
:):):)DỄ NHỈ...!!!:D:D:D
 
Top Bottom