Bài này đặt t=tanx/2 thì phải????

L

linhlove313

tách sinx=sinx[(sinx)^2+(cosx)^2]
cos2x=(cosx)^2-(sinx)^2
thay vào pt ta có được (cosx+sinx)[(1+(cosx)^2-cosxsinx+cosx-sinx]=0
\Leftrightarrow (cosx+sinx)=0 hoăc 1+(cosx)^2-sinxcosx+cosx-sinx=0
với cosx-sinx=0 các bạn tự giải nhé,t sẽ gải trường hợp 2
1+cosx-sinx-sinxcosx+(cosx)^2=0
\Leftrightarrow (1+cosx)(1-sinx)+(cosx)^2=0
vì 1+cosx\geq 0
1+sinx\geq 0 nên (1+cosx)(1+sinx) \geq 0
và (cosx)^2 \geq 0
như vậy dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi cosx=0 và sinx=1
kết quả là như thế,ai phản đối cứ pm nhé
câu b)tương tự tách cosx và cos2x ra cuối cùng có cosx+sinx=0
hoặc 2+cosx-sinx-sinxcosx=0
\Leftrightarrow 1+(1+cosx)(1-sinx)=0
tương tự như câu a nhưng pt này do cộng với 1 nên chắc chắn vô nghiệm
vậy chỉ có nghiệm cảu phương trình sinx+cosx=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom