bài này đang cần gấp giúp em

L

lovekey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi bộ từ A--->B với vận tốc 4 km/h , rồi đi ô tô từ B------> C với vận tốc 40 km/h @-) Lúc về anh ta đi xe đạp trên cả quãng đường CA với vận tốc 16 km/h Biết rằng quãng đường AB ngắn hơn quãng đường BC là 24 km và thời gian lúc đi bằng thời gian lúc về. Tính độ dài quãng đường AC?b-(
 
T

_thebest_off

Gọi quãng đường AB là S thì quãng đường BC là S+24 ( km) vì thời gian đi = thời gian về nên có pt
[tex] \frac{S}{4} +\frac{S+24}{40} = \frac{2S+24}{16}[/tex] từ đó có S suy ra độ dài AC :)
 
T

tuna95

có gì đâu mà không hiểu .Ta có thời gian lúc đi bằng thời gian lúc về. Vế đầu của pt là thời gian tính theo lúc đi còn vế sau là thời gian được tính theo lúc về(bạn nên cảm ơn thebest off đi chứ)
 
T

_thebest_off

vì ta có thời gian đi AB =[tex] \frac{S}{4}[/tex] và thời gian đi BC = [tex] \frac{S+24}{40}[/tex] nên tổng thời gian đi lúc đi = [tex] \frac{S}{4}+ \frac{S+24}{40}[/tex] từ đó có pt
 
Top Bottom