Bài này cũng khó ko kém đâu

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Chia 23.3 gam hỗn hợp M gồm Al2O3 , CuO và một õit của sắt lam hai phần bằng nhau.
- Cho phần 1 tác dụng với khí H2 dư nung nóng thì thu được2.97 gam H2O
- Để hoà tan hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 105 ml dung dụch H2SO4 2M (loãng ) thu được dung dịch M1. Cho dung dịch M1 tác dụng với dung dịch NaOH dư , lọc lãy kết tủa, rửa sạch, nung trong ko khí đến khối lượng không đổi thu được 10.4 gam chất rắn.
Hãy xác định CTHH của oxit sắt đó và tính khỗi lượng của từng oxit trong hỗn hợp ban đầu.

:):):):):):):):):)
 
G

giotbuonkhongten

Đề bài:
Chia 23.3 gam hỗn hợp M gồm Al2O3 , CuO và một õit của sắt lam hai phần bằng nhau.
- Cho phần 1 tác dụng với khí H2 dư nung nóng thì thu được2.97 gam H2O
- Để hoà tan hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 105 ml dung dụch H2SO4 2M (loãng ) thu được dung dịch M1. Cho dung dịch M1 tác dụng với dung dịch NaOH dư , lọc lãy kết tủa, rửa sạch, nung trong ko khí đến khối lượng không đổi thu được 10.4 gam chất rắn.
Hãy xác định CTHH của oxit sắt đó và tính khỗi lượng của từng oxit trong hỗn hợp ban đầu.

:):):):):):):):):)

Tắt nhak

Ct oxit sắt FexOy, a, b ll số mol Cu, FexOy
[TEX]\left {a + by = 0,165 (1) \\ 80a + 80bx = 10,4[/TEX]
--> loại trường hợp Fe2O3
Nhân (1)vs 80 trừ 2 vế [TEX] --> \blue b(y-x) = 0,035[/TEX]

--> chỉ có Fe3O4 là thỏa
Tìm đc nFe3O4 --> nCu --> nAl
 
Top Bottom