Bài này cũng hay....ngó thử coi ...hộ cái...

D

dawn9x

Xet f(x)=sqrt(x^2- 2x +1) + sqrt(x^2+4x +13)
f'(x)=(x-1)/sqrt(x^2-2x +1) + (x+2)/sqrt(x^2+4x+13)
f'(x)=0 <=> (x-1) * (x+2) =<0 và (x-1)^2* (x^2+4x+13) = (x+2)^2 * (x^2-2x+1)
<=> x=1
Lập bảng biến thiên => Minf(x)=f(1)=sqrt18
 
L

leejunki18

Xet f(x)=sqrt(x^2- 2x +1) + sqrt(x^2+4x +13)
f'(x)=(x-1)/sqrt(x^2-2x +1) + (x+2)/sqrt(x^2+4x+13)
f'(x)=0 <=> (x-1) * (x+2) =<0 và (x-1)^2* (x^2+4x+13) = (x+2)^2 * (x^2-2x+1)
<=> x=1
Lập bảng biến thiên => Minf(x)=f(1)=sqrt18


làm thế áh...

nhưng thầy tớ dạy bài này trong dạng # cơ...ko làm kiểu như thế...

nhìn ko hiểu chi hết.......

P/S thanhhai12a2.........cậu nói rõ hơn được ko?
 
T

tieuho0101

Bạn làm dạng bài nì bằng cách dùng đồ thị hàm số!
Khi vẽ đồ thị mình sẽ nhìn được Min( giá trị nhỏ nhất của hàm số)
Mình nghĩ như vậy!
 
Top Bottom