bài này cũng hay nè

N

nep

=)) đúng đấy!!! vui thì tự làm đi ... bọn tui thi ĐH ko có thời gian làm mấy bài này đâu
 
V

vuong

dimitar said:
bài này cũng hay
1.cho dãy số U1=a thuộc (0,1)
U(n+1)*(1- Un)>1/4 (1);
tìm limUn với n -> dương vô cùng
2.tính lim x-> 0 (1-cosx.cos3x.cos4x)/x^2
3.giải pt (cos72')^x + (cos36')^x=3.2^-x
post lên cho vui thui ;)
ở câu 1 giới hạn là 1/2;cm dãy số tăng ^^! quy lạp!!
ta thấy Un<1=>d/s tăng và bj chặn trên => nó có ghạn gs là x;
từ bdt (1)=> 1/4<U(n+1)*(1- Un)<1/4*(1-Un+Un+1) (cauchy);
đưa gh vào vp=>lim(U(n+1)*(1- Un))=1/4
giải ra x=1/2 ;;) ;;)
BAi 2:
ko có vấn đề j chỉ cần tác ra là đc...
Bài 3
nhân cả 2 vế với 2^x=>pt tương đương với
(2cos72)^x+(2cos36)^x=1
chú ý (2cos72)^x*(2cos36)^x=1 :p :p cm đê nhé ct nhân đôi thôi!!!đặt ẩn pụ =>Kq :D :D
 
D

duongthienhan

bài 1: giới hạn là 1/2
bài 2: thêm bớt rùi sử dụng lim(sinx/x)=1 khi x->0
 
Top Bottom