Bài này có trong SGK nhưng em không hiểu làm thế nào??? Giúp em với, em sắp nộp rồi

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pokemon_truc_30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cm : [TEX](10a+5)^2 = 100a.(a+1)+25[/TEX]

Từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của 1 số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5


Giúp em với nhé, nếu được, phiền các anh chị giảng hộ em, để em hiễu và nếu thầy cho bài khác thì em biết làm, nếu em không hiễu thì em sẽ câm lặng ngay trên bảng ạ :(
 
P

pokemon_truc_30

xl~ mn vì sự đần độn của em, nhưng đơn giản là vì em không hiểu là tại sao nó lại = nhau nên em hỏi, thế thôi

em mới học lớp 8, và em cũng thuộc thành phần kém của lớp và em chỉ cố gắng được như thế này thôi là hết khả năng của em rồi

Em đã khai triển ra rồi đấy chứ, nhưng kết quả cuối em ra là

[TEX]100a^2+100a+25[/TEX]

làm tới đây thì em không biết làm gì nữa cả :((

và em không biết biến đổi thế nào cho nó bằng cả :((
 
S

sakura_thix_sasuke

Cái này mà cũng hỏi thì đúng là hâm thật

cm : [TEX](10a+5)^2 = 100a.(a+1)+25[/TEX]

Từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của 1 số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5


Giúp em với nhé, nếu được, phiền các anh chị giảng hộ em, để em hiễu và nếu thầy cho bài khác thì em biết làm, nếu em không hiễu thì em sẽ câm lặng ngay trên bảng ạ :(

2yo1iir.gif

Bài đơn giản nhất quả đất thế này mak ko làm đc thì đúng là...
 
N

ngocanh_181

cm : [TEX](10a+5)^2 = 100a.(a+1)+25[/TEX]

Từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của 1 số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5


Giúp em với nhé, nếu được, phiền các anh chị giảng hộ em, để em hiễu và nếu thầy cho bài khác thì em biết làm, nếu em không hiễu thì em sẽ câm lặng ngay trên bảng ạ :(

Giải Ra rồi...Có Cần nêu cách tính nhẫm hok zda bạn ? :D ;))
Nói ra chắc hok thừa nhỉ ;))
......VD: 55^2 = 3025 5*(5 + 1) and thêm 25 đằng sau.
75^2 = 5625 7*(7 + 1) and thêm 25 đằng sau.
105^2 = 11025 10*(10 + 1) and thêm 25 đằng sau ...
\Rightarrow :-SS Cái j mình quên rồi :p ;))
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Muốn tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên tận cùng bằng 5 ta lấy số hàng chục nhân với số liền sau nó và viết 25 vào bên phải kết quả.VD: 75^2=565
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom