Bài này có sai ko nhỉ

A

anhtuan5689

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến
 
D

dtdung

Nếu đáp án duudngs là C thì phải sửa đề là 500ml AgNO3 hoặc nồng đọ 0.5M .
 
S

songlacquan

bài này ở đâu thể hở bạn
nếu của hocmai.vn hay của bộ thì post vào mí cái topic trên cùng hộ mình nha
 
H

hoanghaily

anhtuan5689 said:
Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến
câu này đáp án là C la đúng rồi
Ta có nAgNO3=0.025
bảo toàn điện tích ta có số mol sắt phản ứng là 0,025:2=0,0125
và toàn bộ lượng Ag bị đẩy ra
vậy khối lượng của X là : mX= 1,12-0,0125*56+0,025*108=3,12 gam
Đáp án C là đúng rồi
 
S

songlacquan

hoanghaily said:
anhtuan5689 said:
Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến
câu này đáp án là C la đúng rồi
Ta có nAgNO3=0.025
bảo toàn điện tích ta có số mol sắt phản ứng là 0,025:2=0,0125
và toàn bộ lượng Ag bị đẩy ra
vậy khối lượng của X là : mX= 1,12-0,0125*56+0,025*108=3,12 gam
Đáp án C là đúng rồi
nhầm rùi ông ơi: nAgNO3=0.05*0.05 = 0.0025 mà
đề này phải sửa rùi
 
V

vmt

anhtuan5689 said:
Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến


Mình nghĩ đáp án A, chắc họ nhầm rùi, còn ĐA của bạn chẳng có cái nào;

m(X)= {2.5*10^(-3)*108} + {0.02 - 2.5*10^(-3)}*56 = 1,25g--->A
 
D

dtdung

Sai rồi vmt .Fe tác dụng với AgNO3 Fe ra Fe(III).
Fe tác dụng tiếp với Fe(III) ra Fe(II). Phải sửa đề thôi !
 
H

hangsn

bài này mình nhớ không nhầm có đáp án 1.32 mà ( làm nhiều rồi ) nên chắc bạn rì post nhầm :D
 
N

nhaphoa

anhtuan5689 said:
Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến
Chúng tôi đã kiểm tra, đáp án đúng phải là C.3,12 gam
 
D

dtdung

Cái này cãi nhau gì nữa, đáp án cỏ rùi.
Mà bạn nhaphoa làm thí nghiệm hay sao mà kiểm chứng được hé ??
 
H

hangsn

nhaphoa said:
anhtuan5689 said:
Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
A. 1,2500 gam.
B. 0,2700 gam.
C. 3,1200 gam.
D. 1,3900 gam

Dáp án là C nhưng mình ra có 1,32 à . các bạn giải thử rồi cho ý kiến
Chúng tôi đã kiểm tra, đáp án đúng phải là C.3,12 gam

Nếu đáp án thì có lẽ phải sửa Cm(AgNO3)=0.5 M rùi
 
C

caothaituan

ở đau ra Fe tác dụng với AgNO3 Fe ra Fe(III).
Fe tác dụng tiếp với Fe(III) ra Fe(II). Phải sửa đề thôi này vậy ta
 
Top Bottom