bài này ai có cách tính nhanh hơn không chỉ mình với ??

D

duyentran38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho oxit AxOy của KL A có giá trị ko đổi. cho 9,6g AxOy nguyên chất tan trong HNO3 dư thu được 22,56g muối. công thức của oxit:
a. MgO
b.CaO
c. FeO
d. CuO
giải : qua 4 phương án nhận thấy KL có HTrị 2 -> AO
AO-> A(NO3)2
x -> x
Gọi x la số mol của AO
ta có: Ax + 16x =9,6
Ax + 124x = 22,56
--> x=0,12
-->AO =9,6: 0,12=80 => CuO /:)
bạn nào có cách tính nhanh hơn ko chi mình với nhé! thank nhìu !
 
Last edited by a moderator:
E

englands

gọi như trên thì
AO ------> A(NO3)2
1mol --------------1mol ----------> mtăng=2*62-16=108
0,12mol <-------------mtăng=22,56-9,6=12,96
MAO=9,6/0,12=80
=>CuO
 
Top Bottom