Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ!
T thuyle16880@gmail.com Học sinh Thành viên 3 Tháng chín 2021 21 18 21 4 Tháng mười một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ!
G g.nguyen9173 Học sinh Thành viên 28 Tháng mười 2021 56 34 36 28 Tây Ninh 4 Tháng mười một 2021 #2 giả sử a = b thì đẳng thức trở thành: $$\eqalign{ & {a^2}(a - c) + {a^2}(c - a) = 0 \cr & \Leftrightarrow {a^2}(a - c) - {a^2}(a - c) = 0 \cr} $$ đẳng thức luôn đúng nên có đpcm. Reactions: vangiang124
giả sử a = b thì đẳng thức trở thành: $$\eqalign{ & {a^2}(a - c) + {a^2}(c - a) = 0 \cr & \Leftrightarrow {a^2}(a - c) - {a^2}(a - c) = 0 \cr} $$ đẳng thức luôn đúng nên có đpcm.