Vật lí 8 Bài nâng cao về Ptrinh cân bằng nhiệt nhé

CheckmatableGuy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2021
3
15
6
Hà Nội
Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bỏ m1 = 600g nước đá ở nhiệt độ t1 = - 100C vào một bình bằng đồng đã được
đốt nóng đến nhiệt độ t2 = 3500C. Kết quả là trong bình còn m2 = 550g nước đá lẫn với nước.
Xác định khối lượng của bình, biết nhiệt dung riêng của bình cđ = 420J/kg.K; nhiệt dung riêng
của nước đá cnđ = 2100J/kg.K; nhiệt nóng chảy riêng của nước đá λ = 340.103
J/kg.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chào em, chị hướng dẫn em tư duy nhé!
Khi cân bằng nhiệt độ trong bình còn $m_2=550(g)$ nước đá lẫn nước tức là đá đã tan 1 phần $m=50(g)$ và nhiệt độ cân bằng là [tex]t=0^0C[/tex]
Gọi khối lượng bình là $x$
Vậy chúng ta có các quá trình gì nhỉ :D
  • Nhiệt lượng tỏa ra từ $x$ kg đồng để giảm nhiệt từ $t_2$ xuống $t=0^0C$
  • Nhiệt lượng thu vào của $m_1$ kg nước đá tăng từ $t_1$ lên $t=0^0C$
  • Nhiệt lượng thu vào của $m$ kg nước đá để tan chảy hoàn ở [tex]t=0^0C[/tex]
Bây giờ em viết PT cân bằng nhiệt là giải ra nhé!
Có gì không hiểu thì trao đổi tiếp với chị nè :D
Tham khảo thêm kiến thức tại: [Vật lý 9] Chuyên đề bồi dưỡng HSG em nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom