Vật lí Bài Nâng Cao Lí 8javascript:

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thả một miếng kim loại vào bình đo độ thì nước trong bình từ 130 cm^3 dâng lên 175 cm^3. Nếu treo vật vào lực kế trong điều kiện vẫn nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N.
a) Tính lực đẩy Ác-si-mét?
b) Tính khối lượng riêng chất làm nên vật biết trọng lượng riêng nước là 10000N/m^3.
 
P

phoenix115

Đây nhé bạn:
Thể tích của vật là:
$V=V'-V_0=175-130=45(cm^3)=0,000045(m^3)$
a)Độ lớn lực đẩy Acsimét là:
$F_A=d_n . V=10000.0,000045=0,45(N)$
b)Khối lượng riêng của chất làm nên vật là:
$D=\frac{d}{10}=\frac{P}{10V}=\frac{P'+F_A}{10V}
=\frac{4,2+0,45}{10.0,000045}=10333,33(kg/m^3)$
 
Top Bottom