Bài nâng cao đề KT học kì của mình

T

tuyn

bạn chia làm 4 khoảng rồi vẽ đồ thị.tớ nghĩ là sẽ ra và ko sai
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Bài này mình chưa từng học bao giờ, nên mình cũng chỉ làm bừa và sai là điều đương nhiên, nhưng các bạn hãy giải giúp mình nhé:
Tìm giá trị nhỏ nhất của: A=|x+1|-|3-x|

TH1: [TEX]x\le - 1 [/TEX]

[TEX]A= -x-1 - (3-x) = - 2 [/TEX]

TH2: [TEX]1< x \le -3 [/TEX]

[TEX]A= x-1 - (3-x) = 2x - 4 > 2.1-4=-2 [/TEX]

TH3: [TEX]x>3 [/TEX]

[TEX]A = x-1 - (x-3) = 2[/TEX]

Vậy giá trị nhỏ nhất của [TEX]A =-2 \Leftrightarrow x \le - 1 [/TEX]
 
T

tuanvy0808

Ta có
l x+1 l - l 3-x l \geq l x+1-3-xl = -2

Dấu = xảy ra <=> ( x+1)(3-x) \geq 0
<=> x+1 \geq 0 , x +1 \leq 0 hay hay 3-x\geq0 , 3-x\leq0
\Leftrightarrow x\geq-1 , x\leq-1 hay x\geq3 , x\leq3
\Leftrightarrow-1\leqx\leq3
 
K

kissxinh

bai giai mau thuan

Ta có
l x+1 l - l 3-x l \geq l x+1-3-xl = -2

Dấu = xảy ra <=> ( x+1)(3-x) \geq 0
<=> x+1 \geq 0 , x +1 \leq 0 hay hay 3-x\geq0 , 3-x\leq0
\Leftrightarrow x\geq-1 , x\leq-1 hay x\geq3 , x\leq3
\Leftrightarrow-1\leqx\leq3

minh thay thac mac , lam sao ban khang dinh duoc lx+1l - l3-xl \geq lx+1-3-xl ?:confused: , ma da dau = xay ra thi sao (x+1)(3-x) \geq 0 duoc ?:confused::confused::rolleyes: theo minh thi dap an nay sai :p:p
 
Top Bottom