Toán 8 Bài nâng cao của đề cương trường THCS nguyễn du

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
20
Nam Định
THCS Điền Xá
Làm ys2 trước vậy bạn chỉ cần chuyển xy=15-x-y ta có A=x^2+y^2+2xy-2xy thay vào biến đổi tạo thành bình phương cộng 1 số chúc bạn làm tốt và like cho mk nhé
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Bài 1 : Ta có :
[tex]4x^2 + 4y^2 = 17xy[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^2 + 4y^2 - 17xy = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^2 - 16xy + 4y^2 - xy = 0 \Leftrightarrow 4x(x-4y) - y(x-4y) = 0 \Leftrightarrow (4x-y)(x-4y) = 0 \Leftrightarrow \begin{bmatrix} 4x = y & \\ x = 4y & \end{bmatrix}[/tex]
Đến đây xét 2 TH là ra
 
Top Bottom