bài nài khó hiểu quá

S

sieuquayyeh

N

nhimcoi6

mình k biet vẽ hình, ban tu vẽ va xem hương dan nhe
:


Nối D với F => tam giác DE F= t/g FBD (g.c.g) => E F=BD
ta lại có AD=BD (Vì D là trung điểm của AB), nên suy ra AD=E F
b) ta có góc E FC=góc ADE (vì cùng = góc B); góc FEC=góc A(đồng vị); AD=E F
=> t/g ADE=t/g E F C (g.c.g)
c)t /g ADE=t/g E F C => AE=EC
 
K

kamawasi

theo minh bài của bạn qua dai dong
xet tam giac ADE va tam giac FDE
goc ADE = GÓC FED ( vì ad song song voi ef)
goc FDE = FED vi AD song song voi EF
DE canh chung
\Rightarrow Tam gac ADE=tam giac FDE
( ro rang hon day nha)
tam thoi la vay da cho minh ti nha
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom