N
nhjm_kut3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số công thức : tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH ( H thuộc BC) ,BC=a , AC=b , AB=c , AH=h , CH=b' , BH=c' có
b^2=ab' ,c^2=ac'
h^2=b'c'
bc=ah
\frac{1}{h^2}=1/b^2 +1/c^2
Bài 1 :
Cho tam giác ABC , phân giác BE và CF của góc B và C cắt nhau tại O . Cmr nếu BO/OE .CO/OF = (AB+AC+BC)^2/AB.AC thì tam giác ABC vuông tại A
Ai giỏi toán giải giùm E nghen . Thaks
b^2=ab' ,c^2=ac'
h^2=b'c'
bc=ah
\frac{1}{h^2}=1/b^2 +1/c^2
Bài 1 :
Cho tam giác ABC , phân giác BE và CF của góc B và C cắt nhau tại O . Cmr nếu BO/OE .CO/OF = (AB+AC+BC)^2/AB.AC thì tam giác ABC vuông tại A
Ai giỏi toán giải giùm E nghen . Thaks
Last edited by a moderator: