Bái mới

  • Thread starter acquynoithienduong_td_1690
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,008

A

acquynoithienduong_td_1690

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 miếng đồng m(kg) rơi từ độ cao 20m xuống đất.
a.tìm vận tốc của miếng đồng ngay trước khi chạm đất.
b.giả thiết rằng khi cham đất toàn bộ cơ năng \Rightarrownhiệt năng. hãy tính nhiệt độ tăng thêm của miếng đồng. cho biết Cd=380j/kgK.
Thông cảm, mình k có bài nào khó cả.:)>-
 
N

ndkndk

:khi (9)::khi (186)::khi (58):nài
đề bài cậu xem có thiếu juz kiện j` hok nha
mà nếu chỉ có thế thì mjnh` cũng PO' !!!!!!!!TAY '
 
A

acquynoithienduong_td_1690

a.Thế năng của miếng đồng ở độ cao h bằng động năng của nó ngay mặt đất:
A= m.g.h = 1/2.m.v^2 => v^2 = 2.g.h
=>v^2 = 2.10.20 =>v = 20m/s.
b. khi chạm đất động năng biến hết thành nhiệt lượng nên ta có phương trình:
m.g.h = m.c.(t2-t1)
=> (t2-t1)= g.h/c => (t2-t1) = 10.20/380=0.53*C
 
A

acquynoithienduong_td_1690

Vậy mình ra bài khác dễ hiểu hơn nhé:
1 người đi xe đạp từ A->B với v=12 km/h. sau đó về với v=15 km/h. tính vTB của người đó cả đi lẫn về.
 
N

ndkndk

ak` bài này thì mjnh` làm được
gọi chiều dài quãng đường AB là s =>
thòi gian nguòi đó đi từ A->B là s/v1=s/12h

thời gian người đó đi từ B->A là s/v2=s/15h
ta có
Vtb=2s/t1 + t2
<=> 1/Vtb=s/12/2s+s/15/2s
<=> 1/Vtb=1/24+1/30
giải phương trình ta có Vtb=40/3km/h
he he he mjnh` làm đuúng hok vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom