bài mới về dòng điện khong đổi

N

nguoi_mo_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 máy phát điện có hiệu điện thế ở hai cực là 120V cung cấp điện cho 1 mạng điện gồm :
- 10 bóng đèn loại 120V - 60W
- 1 máy tăng âm 120V - 360W
- 2 quạt điện loại 120V - 120W
a) Các dụng cụ trên mắc song song hay nối tiếp
b) Giả thiết các thiết bị trên hoạt động bình thường, điện trở trong của máy phát là 1(ôm)
+ Tính I qua mỗi dụng cụ và qua mạch chính
+ Tính điện năng tiêu thụ nhiệt lượng toả ra trên các bóng đèn và công suất toả nhiệt trên toàn bộ mạch điện trong 5 giờ.
CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA!THANKS!
:D:D:D:D Tôi tư duy tức là tôi tồn tại!:D:D:D:D:)
 
A

asdam

Quá đơn giản xem tớ giải đây:
a) Các dụng cụ trên mắc song song vì các dụng cụ trên có cung hiệu điện thế với hdt của mạch chính.
b) +/ Cường độ dòng điện qua mỗi bóng đèn là 60/120 = 0,5 A
Cường độ dòng điện qua máy tăng âm là 360/120 = 3 A
Cường độ dòng điện qua 2 quạt là 120/120 . 2 = 2 A
Cường độ dòng điện qua mạch chính là 5. 10 + 3 + 2 = 10 A
+/ nhiệt năng tiêu thụ là 100.1.5.3600 = 1800000; P(nhiệt) = 100.1 = 100W
 
O

obama_pro9x

1 máy phát điện có hiệu điện thế ở hai cực là 120V cung cấp điện cho 1 mạng điện gồm :
- 10 bóng đèn loại 120V - 60W
- 1 máy tăng âm 120V - 360W
- 2 quạt điện loại 120V - 120W
a) Các dụng cụ trên mắc song song hay nối tiếp
b) Giả thiết các thiết bị trên hoạt động bình thường, điện trở trong của máy phát là 1(ôm)
+ Tính I qua mỗi dụng cụ và qua mạch chính
+ Tính điện năng tiêu thụ nhiệt lượng toả ra trên các bóng đèn và công suất toả nhiệt trên toàn bộ mạch điện trong 5 giờ.
CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA!THANKS!
:D:D:D:D Tôi tư duy tức là tôi tồn tại!:D:D:D:D:)
a,mắc song song.
b,điện trở của 1 bóng đèn là:120^2/60=240 ôm
điện trở của bộ đèn gồm 10 bóng đèn là.240/10=24 ôm.
cường độ dòng điện đy qua bộ đèn là.120/24=5(A)
điện trở của máy tăng âm là:120^2/360=40 ôm
cường độ dòng điện đy qua máy tăng âm là:120/40=3(A)
điện trở của quạt điện là:120^2/120=120 ôm.
điện trở của 2 cái quật là:120/2=60 ôm
cường độ dòng điện đy qua quạt là:120/60=2(A)
I mạch chính là:5.10+3+2.2=57(A)
điện năng tiêu thụ trên các bóng đèn trong 5h là:50^2.24.5.3600=108.10^7(J)
=> e làm k chắc đâu vì năm nay mới lên lớp 10.:D
 
A

asdam

a,mắc song song.
b,điện trở của 1 bóng đèn là:120^2/60=240 ôm
điện trở của bộ đèn gồm 10 bóng đèn là.240/10=24 ôm.
cường độ dòng điện đy qua bộ đèn là.120/24=5(A)
điện trở của máy tăng âm là:120^2/360=40 ôm
cường độ dòng điện đy qua máy tăng âm là:120/40=3(A)
điện trở của quạt điện là:120^2/120=120 ôm.
điện trở của 2 cái quật là:120/2=60 ôm
cường độ dòng điện đy qua quạt là:120/60=2(A)
I mạch chính là:5.10+3+2.2=57(A)
điện năng tiêu thụ trên các bóng đèn trong 5h là:50^2.24.5.3600=108.10^7(J)
=> e làm k chắc đâu vì năm nay mới lên lớp 10.:D

Sai là cái chắc rồi em ơi bài này ở lớp 11, em vẫn chưa sử dụng hết dữ kiện của đề baif rồi xem lại đi , chúc em thành công!:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hong1234

Xin chào

Quá đơn giản xem tớ giải đây:
a) Các dụng cụ trên mắc song song vì các dụng cụ trên có cung hiệu điện thế với hdt của mạch chính.
b) +/ Cường độ dòng điện qua mỗi bóng đèn là 60/120 = 0,5 A
Cường độ dòng điện qua máy tăng âm là 360/120 = 3 A
Cường độ dòng điện qua 2 quạt là 120/120 . 2 = 2 A
Cường độ dòng điện qua mạch chính là 5. 10 + 3 + 2 = 10 A
+/ nhiệt năng tiêu thụ là 100.1.5.3600 = 1800000; P(nhiệt) = 100.1 = 100W
bài làm chuẩn đó mỗi tội thiếu đơn vi ở nhiệt lượng la J
 
Top Bottom