BÀi mỚi ra lÒ ĐÂy. MỌi nguoi ghÉ qua tÍ chÚt

D

dinhthuylinh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:cmrằng tòn tại STN
x sao cho x< 17 va (25^x) -1 chia hết cho 17
bai 2: cmrằng tòn tại STN k sao cho 1993^(3k+1) -1 chia hết cho 10^5
bai nua ne:
Tìm du khi chia 10^10+10^10^2+............+10^10^10 cho 7
cam ơn các mem tham gia vào chủ đề của tui:p:D
 
X

xt390

re

Ê tớ bóc tem bài 3 nè
Đề :Tìm dư
(10^10+10^10^2+...+10^10^10)/7
BÀi làm
Có:
Gọi số dư của phép tính trên là x,(x(-N*)
Biến đổi dãy tính: =(10^10/7)+(10^10^2/7)+...+(10^10^10/7)
Ta thấy quy luật của dãy tính:Dư của số hạng thứ nhất nhân với 10 phần 7 sẽ ra dư của số hạng sau đó.
10^10/7 =98 dư 2
Ta có:
2*10/7*9=x (vì còn 9 số hạng trừ dư số hạng đầu tiên)
x =180/7
= 25 dư 5.
Đúng không bạn. 3 bài tớ thầy bài này ngộ nhất nên làm,2 bài kia để sau nha :D
 
X

xt390

Ê tớ bóc tem bài 3 nè
Đề :Tìm dư
(10^10+10^10^2+...+10^10^10)/7
BÀi làm
Có:
Gọi số dư của phép tính trên là x,(x(-N*)
Biến đổi dãy tính: =(10^10/7)+(10^10^2/7)+...+(10^10^10/7)
Ta thấy quy luật của dãy tính:Dư của số hạng thứ nhất nhân với 10 phần 7 sẽ ra dư của số hạng sau đó.
10^10/7 =98 dư 2
Ta có:
2*10/7*9=x (vì còn 9 số hạng trừ dư số hạng đầu tiên)
x =180/7
= 25 dư 5.
Đúng không bạn. 3 bài tớ thầy bài này ngộ nhất nên làm,2 bài kia để sau nha :D
chết tớ thiếu mất phần xác định lại điều kiện x(-N*rồi, không là đủ hết :D
 
D

dinhthuylinh94

kết quả thì đúng ròi nhung tớ ko hiểu chõ: 2*10/7*9=x... giải thích cho tớ được ko, PLEASE!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!![
 
X

xt390

thôi chêt tớ nhầm mất phần này
nguyên văn phải là
x=mod(2*10/7*9)
=180/7
=5
mod là kí hiệu của dư đó,xin lỗi cậu nha
 
D

dinhthuylinh94

ê xt390 ơi, cậu làm ra kết quả khác tớ đấy, kiểm tra lại xem.Tớ ra kết quả là 2 cơ!!!!!!!!!!!
 
D

dinhthuylinh94

sorry, phải là 6 cơ.tớ làm đơn giản lắm. không phải chia cho 7 nhu cậu đâu
 
X

xt390

re

Cậu ơi hướng dẫn tớ cách giải đi,không phải đáp án nhe,để tớ tự giải ,thanks cậu nhiều.
 
H

huy2710

Hix, bài 1 nè
Đề bài yêu cầu chứng minh rằng tồn tại nên ta chỉ cần chỉ ra 1 số thỏa điều kiện đề bài là done
Với [tex]x=0[/tex],ta có [tex]25^0-1=0\vdots 17[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Done :D:D:D
 
Top Bottom