bài mới nữa nè...(giải dùm mình nha)

M

mr.banana_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thank you very much !!! mấy ngày qua mấy bạn tham gia nhiệt tình . Hôm nay mình có thêm bài mới cho mấy bạn đây.
Có hai bình nước, bình I chứa m1= 3,6kg nước ở nhiệt độ t1=60 độ C, bình II chứa m2= 0,9 kg nước ở nhiệt độ t2= 20 độ C. Đầu tiên rót một lượng nước có khối lượng m từ bình I sang bình II. Sau đó khi nước trong mình II đã đạt được cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước có khối lượng m từ bình II sang bình I. Nhiệt độ nước trong bình I khi cân bằng là t1=59 độ C.
a) Tìm nhiệt độ nước trong bình II

b) Sau đó người ta lại lặp lại thao tác như trên, tìm nhiệt độ sau cùng của nước trong mỗi bình.
Cho rằng nước không trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.

 
Q

qnhu73

giải nhé!

thank you very much !!! mấy ngày qua mấy bạn tham gia nhiệt tình . Hôm nay mình có thêm bài mới cho mấy bạn đây.
Có hai bình nước, bình I chứa m1= 3,6kg nước ở nhiệt độ t1=60 độ C, bình II chứa m2= 0,9 kg nước ở nhiệt độ t2= 20 độ C. Đầu tiên rót một lượng nước có khối lượng m từ bình I sang bình II. Sau đó khi nước trong mình II đã đạt được cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước có khối lượng m từ bình II sang bình I. Nhiệt độ nước trong bình I khi cân bằng là t1=59 độ C.
a) Tìm nhiệt độ nước trong bình II
b) Sau đó người ta lại lặp lại thao tác như trên, tìm nhiệt độ sau cùng của nước trong mỗi bình.
Cho rằng nước không trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.
a. Sau khi rót lượng nc [TEX]m[/TEX] từ B1 sang B2, nhiệt độ cân bằng của bình 2 là [TEX]t'_2[/TEX]. Ta có:
[TEX]m(t'_2-t_1)[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX] m_2(t_2-t'_2)[/TEX] (1)
Tương tự vs lần rót tiếp theo, nhiệt độ cb của B1 là [TEX]t'_1[/TEX]. Lúc này nc trong B1 còn [TEX](m1-m)[/TEX].
\Rightarrow [TEX]m(t'_2-t_1)[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]m_1 (t'_1 -t_1)[/TEX] (2)
từ (1), (2) \Rightarrow [TEX]t'_2[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{m_2t_2 - m_1(t'_1 -t_1)}{m_2}[/TEX]
Thế số vào nhé, tính đc [TEX]t'_2[/TEX]
b. Sau lần rót từ B1 sang B2 từ PTCBN ta có:
[TEX]t"_2[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{mt'_1+m_2t_2}{m+m_2}[/TEX]
Và cho lần rót từ B2 sang B1:
[TEX]t"_1[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{mt"_2+(m_1-m)t_1}{m_1}[/TEX]
Thế số vào bn nhé!!
>>có gì sai mọi ng sửa giúp nhá! Thanks!:D:)
 
Top Bottom