Bài mới nè

V

vansang02121998

a) Ta có [tex]\triangle{ABC}[/tex] cân tại A ( giả thiết )
=> AB = AC
- Ta có [tex]\triangle{DBC}[/tex] đều ( giả thiết )
=> DB = DC
- Xét [tex]\triangle{ABD}[/tex] và [tex]\triangle{ACD}[/tex]
có AB = AC ( chứng minh trên )
AD chung
DB = DC ( chứng minh trên )
=> [tex]\triangle{ABD}[/tex] = [tex]\triangle{ACD}[/tex]
=> [tex]\widehat{BAD}=\widehat{CAD}[/tex]
Hay AD là phân giác của [tex]\widehat{A} b) Sai đề rồi, vẽ trông 1 trời 1 vực mà bảo = nhau[/tex]
 
Top Bottom