bài mới nè mọi người ơi!!!!!!!!!!!!!

M

muasaobang_969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một ô tô đi tử HÀ NỘI lúc 8 giờ sáng, dự kiến đến HẢI PHÒNG vào lúc 10giờ 30phút. nhưng mỗi giờ ô tô đã đi châm hơn so với dự kiến là 10km nên mãi đến 11 giờ 20 phút xe mới tới HẢI PHÒNG. tính quãng đương HÀ NỘI - HẢI PHÒNG.
2) bánh trước của 1 máy kéo có chu vi là 2.5m. Bánh sau có chu vi là 4m. Khi máy keo s từ A đến B, bánh trước quay nhiều hơn bánh sau 15 vòng. Tính khoảng cách AB
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:D:D:D:D:D:D
 
T

tom_stone01

Bài1
Thời gian đi dự kiến là 2.5h => Quãng đường là: 2.5v
Thời gian đi thực tế là: 10/3(h) => Quãng đường 10/3*(v-10)
S=2.5v=10/3*(v-10) <=> v=40
Quãng đường là S=2.5v=2.4*40=100
Bài 2
Gọi số vòng bánh sau quay dc là n => bánh trước quay dc n+15
Quãng đường AB=2.5(n+15)=4n <=> n=25 vòng
Quãng đường AB là S=4*25=100m

Em đoán mò đấy :)):)) Sai thì chém, không sai thì thanks
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_969

còn bài nữa giải giúp lun nha :

1) một cửa hàng bán 1 máy vi tính với giá 6.5 triệu đồng chưa kể thuế giá trị gia tăng
( VAT). Anh TRọng mua chiếc máy vi tính đó cùng với 1 modem ngoài và phải trả tổng cộng 7.546 triệu đồng, trong đó đã tính cả 10% thuế VAT . Hỏi giá tiền 1 chiếc modem( ko kể VAT) là bao nhiu???:confused::confused::confused:

2) một miếng hợp kim đồng và thiếc có khối lương 12kg, chứa 45%đồng . Hỏi phải thêm vào đó bao nhiêu thiếc nguyên chất để được hợp kim mới có chứa 40% đồng ??:confused::confused:
 
T

tom_stone01

còn bài nữa giải giúp lun nha :

1) một cửa hàng bán 1 máy vi tính với giá 6.5 triệu đồng chưa kể thuế giá trị gia tăng
( VAT). Anh TRọng mua chiếc máy vi tính đó cùng với 1 modem ngoài và phải trả tổng cộng 7.546 triệu đồng, trong đó đã tính cả 10% thuế VAT . Hỏi giá tiền 1 chiếc modem( ko kể VAT) là bao nhiu???:confused::confused::confused:

2) một miếng hợp kim đồng và thiếc có khối lương 12kg, chứa 45%đồng . Hỏi phải thêm vào đó bao nhiêu thiếc nguyên chất để được hợp kim mới có chứa 40% đồng ??:confused::confused:
Bài 1:
Số tiền phải trả cả vi tíh và model ko có VAT là: 7.546*100/110=6.86 triệu
=> giá model là 6.86-6.5=0.36tr=360,000 đ
Bài 2:
Khối lượng đồng là 12*45%=5.4 kg
Gọi KL thiếc thêm vào là x =>% đồng là 5.4/(x+12)=40% <=> x=1.5kg

Cái này nới vu vơ thôi, đúng hay ko nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Đúng thì thanks, Sai thì chém :))
 
Last edited by a moderator:
1

14f3.1996

còn bài nữa giải giúp lun nha :

1) một cửa hàng bán 1 máy vi tính với giá 6.5 triệu đồng chưa kể thuế giá trị gia tăng
( VAT). Anh TRọng mua chiếc máy vi tính đó cùng với 1 modem ngoài và phải trả tổng cộng 7.546 triệu đồng, trong đó đã tính cả 10% thuế VAT . Hỏi giá tiền 1 chiếc modem( ko kể VAT) là bao nhiu???:confused::confused::confused:

2) một miếng hợp kim đồng và thiếc có khối lương 12kg, chứa 45%đồng . Hỏi phải thêm vào đó bao nhiêu thiếc nguyên chất để được hợp kim mới có chứa 40% đồng ??:confused::confused:


câu 1 èo cái modem này những 360k cơ à
nhà em dùng cái TP-link loại lởm của trung quốc có mỗi 200k
đặt số tiền bộ sản phẩm trên là x
ta có x + 0,1x= 7,546
==>x=6.86 triệu
mà cái máy vi tính hết 6,5 triệu
==>mo đừn hết 6,86-6,5=0.36 triệu
==>360000 đồng chẵn
 
Last edited by a moderator:
1

14f3.1996

Bài 1:
Số tiền phải trả cả vi tíh và model ko có VAT là 7.546*100/110=6.86 triệu
=> giá model là 6.86-6.5=0.35tr=350,000 đBài 2:
Khối lượng đồng là 12*45%=5.4 kg
Gọi KL thiếc thêm vào là x =>% đồng là 5.4/(x+12)=40% <=> x=1.5kg

Cái này nới vu vơ thôi, đúng hay ko nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Đúng thì thanks, Sai thì chém :))


còn cái chỗ dưới hình như anh tôm chưa học hết lớp 1
anh thử trừ lại xem nó có ra như thế không
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

còn cái chỗ dưới hình như anh tôm chưa học hết lớp 1
anh thử trừ lại xem nó có ra như thế không

Công nhận trình độ học thì anh lên đến 11, còn tin học lên đến mẫu giáo thôi
tại số 5 gần số 6 nên anh ấn nhầm
Mà anh là Tom chứ ko phải tôm nhớ chưa ku em :)):))=))
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Mình có bài hình này nèy, cũng hơi bị hay đó nha:
Cho tam giác ABC vuông tại A với đường cao AH. Đường tròn tâm O đường kính AH cắt AB và AC lần lượt tại I và K. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của BH và CH.
a/ Ch/m IM và KN là các tiếp tuyến của đường tròn(O)( câu nèy dex)
b/ Các tia HI và HK cắt đường thẳng d bất kì qua A lần lượt tại E và F. Ch/m: BE// CF
Câu B hơi bị khó đấy
Àh, bài nèy là của mem lớp 9 đó nha!
 
Top Bottom