bài mới này các bác

M

master007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có khối lượng m=200g dao động điều hoà theo phương ngang với biên độ 8cm .khi t=0 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm .khi a=0 thì lực đàn hồi có giá trị 4(N). chọn gốc toạ độ là vị trí cân bằng .viết pt dao động .
giải cụ thể nha !!
 
H

huy.phuong

[à, mình thấy bài co" chỗ vô lý:
a=o => -xw^2=0 => x=0 => Fđh=0 (vi trí tự nhiên khi nằm ngang)
đề của bạn F=4=================>khó hiểu wa"
naruto-fan-tecnicas.gif
1.gif
 
B

basi

một con lắc lò xo có khối lượng m=200g dao động điều hoà theo phương ngang với biên độ 8cm .khi t=0 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm .khi a=0 thì lực đàn hồi có giá trị 4(N). chọn gốc toạ độ là vị trí cân bằng .viết pt dao động .

Bài giải :
Mình chỉ ra chỗ không hợp lý : con lắc dao động theo phương nằm ngang thì tại VTCB lò xo không dãn cũng không nén và lực đàn hồi tại VTCB =0. Khi a=0 thì vật đi qua VTCB ( Gia tốc cực tiểu vận tốc cực đại mà ) do vậy tai thời điểm này lực đàn hồi có giá trị bằng 0 chứ không thể nào bằng 4 (N ) được . Nếu vật treo thẳng đứng tại VTCB thì F đàn hồi = mg => g=4/0,2 = 8 . Bạn thực hiện thí nghiệm ở 1 nơi nào vậy.
Tóm lại bạn thử xem lại đầu bài có chỗ nào không hợp lý tôi sẽ giúp bạn
 
Top Bottom