Bài Mới Đây

H

haukira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính
A= 4+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
H

hiensau99

Tính
A= 4+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100


Cách 1:
[TEX]A= 4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A= 2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A-A= (2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101})-(4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}-4-2^2-2^3-2^4-...-2^{99}-2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2^3-4-2^2+2^{101}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2^{101}[/TEX]

Cách 2:
[TEX]A= 2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}A=2+2+2^2+2^3+...+2^{98}+2^{99}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A-\frac{1}{2}A=(2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100})-(2+2+2^2+2^3+...+2^{98}+2^{99}) [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}A=2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}-2-2-2^2-2^3-...-2^{98}-2^{99} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}A= 2^2-2-2+2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A= 2^{100}:\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A= 2^{101}[/TEX]


 
Y

yoyo2345

A= 4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}
2A= 2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}
2A-A= (2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101})-(4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100})
A=2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}-4-2^2-2^3-2^4-...-2^{99}-2^{100}
A=2^3-4-2^2+2^{101}
A=2^{101}mình cũng hay làm thế
 
D

duynhat123

A= 4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}
2A= 2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}
2A-A= (2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101})-(4+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100})
A=2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^{100}+2^{101}-4-2^2-2^3-2^4-...-2^{99}-2^{100}
A=2^3-4-2^2+2^{101}
A=2^{101}mình cũng hay làm thế
_______________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom