Bài mặt phẳng tọa độ

S

scvbn12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC có phương trình đường cao kẻ từ B là x+3y-18=0
phương trình trung trực của đoạn BC là 3x+19y-279=0 đỉnh C thuộc đường thẳng 2x-y+5=0
tìm tọa độ các đỉnh A B C biết góc BAC = 135 độ
 
L

linkinpark_lp

trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC có phương trình đường cao kẻ từ B là x+3y-18=0
phương trình trung trực của đoạn BC là 3x+19y-279=0 đỉnh C thuộc đường thẳng 2x-y+5=0
tìm tọa độ các đỉnh A B C biết góc BAC = 135 độ

Bài này hình như là câu trong đề thi thử chuyên Đại học Vinh lần 2 vừa qua.
Em có thể làm như sau:
Tham số hóa điểm B và C theo các đường thẳng. Tham số hóa trung điểm M của B và C, cho điểm M thuộc đường trung trực ta được 1 phương trình với 2 ẩn của B và C. Sau đó cho véc tơ BC vuông góc với véc tơ chỉ phương của đường trung trực ta được phương trình thứ 2. Từ 2 phương trình trên ta tìm ra được tọa độ B và C. Tới đây có nhiều cách để tìm ra A em tự làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute
Top Bottom