Vật lí 10 Chuyển động

bienhg15@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 40kg đặt trên mặt đường nằm ngang, lực ma sát bằng 160N
a. kéo vật đi bằng 1 lực F= 200N theo phương nằm ngang. Tính quãng đường vật đi được sau 10s
b. Sau đó ngừng tác dụng lên lực F. Tính S vật tiếp tục đi cho đến khi dừng lại.
c. Muốn gia tốc của vật là 20 m/s với lực kéo như trên thì lực ma sát phải bằng bao nhiêu?
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
một vật có khối lượng 40kg đặt trên mặt đường nằm ngang, lực ma sát bằng 160N
a. kéo vật đi bằng 1 lực F= 200N theo phương nằm ngang. Tính quãng đường vật đi được sau 10s
b. Sau đó ngừng tác dụng lên lực F. Tính S vật tiếp tục đi cho đến khi dừng lại.
c. Muốn gia tốc của vật là 20 m/s với lực kéo như trên thì lực ma sát phải bằng bao nhiêu?
a) ta có : a=F/m=(200-160)/40=1 (m/s^2)
=>S=Vot+(at^2)/2=50(m)
b) Vận tốc lúc vật đi được 10s là : V^2-Vo^2=2aS <=>v=10(m/s)
=> S=(V^2-Vo^2)/(2a)=6.25(m)

Muốn gia tốc của vật là 20 m/s
sao lại gia tốc mà m/s
 
Last edited by a moderator:

bienhg15@gmai.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
2
0
1
Last edited by a moderator:
Top Bottom