Bài Lý

H

hoadaunon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2f5e8c4ac7f7857833c379f7cf2be9f7_38758873.aa.bmp

Bài này đã post ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=166883&page=45 rồi nhưng không ai làm, mọi người làm nhé. :D
 
K

kkdc06

bài này Zo = bao nhiêu cậu tớ nghi nhưng bài như thế này vẽ hình ra làm nhanh nhất thôi tại nhưng dang bài này vị trí cua L,C,R có thể đổi bất kỳ cho nhau vì thế nếu cư áp dụng công thức thì kết quả sai ngay tớ làm ra Zo= 30căn3 nak ko biết đúng ko monh bạn chỉ giáo
 
N

ndn111194

công thức nè bạn
[TEX]Z_0 = \frac{\sqrt[]{4R^2 + Z_c^2} + Z_c}{2}[/TEX]
[TEX]U_R_L max = \frac{2.U.R}{\sqrt[]{4R^2 + Z_c^2} - Z_c}[/TEX]
bạn áp dụng vào mà làm nha
 
T

tuan13a1

làm sao mà nhớ nhửng công thức đó được hả bạn...bài này dùng giản đồ vec tơ thôi.tớ củng ra là 30căn 3 đó.tớ không ra được công thức tổng quát đâu.mong bạn thông cảm...........
 
N

ndn111194

giản đồ vẫn là phương pháp chính và tối ưu nhất
các bạn phải nâng cao kinh nghiệm loại này nha
 
P

pepun.dk

bài này Zo = bao nhiêu cậu tớ nghi nhưng bài như thế này vẽ hình ra làm nhanh nhất thôi tại nhưng dang bài này vị trí cua L,C,R có thể đổi bất kỳ cho nhau vì thế nếu cư áp dụng công thức thì kết quả sai ngay tớ làm ra Zo= 30căn3 nak ko biết đúng ko monh bạn chỉ giáo

Mình làm thế này không biết sai chỗ nào, mọi người xem thử :(

Vẽ giản đồ:


[TEX]U_{L,R}^2=U_{AB}^2+U_{C}^2-2U_{AB}.U_{C}.cos(U_{AB},U_{C})\\ U_{L,R}^{max} \Leftrightarrow cos(U_{AB},U_{C})=0 \Leftrightarrow U_{AB} \bot U_{C}[/TEX][TEX] \Rightarrow U_{AB}[/TEX] Trùng [TEX]U_{R}[/TEX]

Xảy ra hiện tượng cộng hưởng

\Rightarrow [TEX]Z_{o}=Z_{C}=90[/TEX]
 
Top Bottom