bài lý về ròng rọc

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người công nhân sử dụng hệ thống như hình vẽ để kéo vật lên cao.Biết vật có khối lượng 80kg.Biết độ cao nâng vật lên là 5m.Tính
a/ Lực kéo của người công nhân?Tính công thực hiện và quãng đường dịch chuyển của dây kéo?
b/ Thời gian kéo vật lên là 1 phút
Tính công suất của người công nhân.
http://nt1.upanh.com/b3.s33.d1/8c5da4659e57e120a6879af14195b009_51811401.t2.png

giúp mk nhanh nhé! mai cần rùi ak!
:-SS;):p
 
L

ljnhchj_5v

a)- Trọng lượng của vật:
[TEX]P = 10m = 10.80 = 800 (N)[/TEX]
* Hệ thống gồm 1 ròng rọc động nên cho ta lợi 2 lần về lực.
\Rightarrow [TEX]F = \frac{1}{2}P = \frac{1}{2}.800 = 400 (N)[/TEX]
\Rightarrow Vậy lực kéo dây của người công nhân là 400N
*Công thực hiện của người công nhân:
[TEX]A = P.h = 800.5 = 4000 (J)[/TEX]
- Hệ thống dùng 1 ròng ròng động nên cho ta thiệt 2 lần về đường đi.
\Rightarrow Quãng đường dịch chuyển của dây kéo:
[TEX]s = 2h = 2.5 = 10m[/TEX]

b) 1ph = 60s
* Công suất của người công nhân là:
[TEX]p = \frac{A}{t} = \frac{4000}{60} = \frac{200}{3} (W)[/TEX]
 
Top Bottom