Bài lý về dao đông điều hòa

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ vật m gắn vào lx, dao đông điều hòa thẳg đứng, tại vị trí cân bằng lx dãn denlta l =10cm. ban đầu kéo vật xuống dười vi trí cb 1 đoạn
gif.download
cm và truyền vân tốc 20cm/s hướng lên. Chiều dương hướng xuống.
PT dđ là?
2/ vật dđđh với tốc độ đầu là -80 cm/s và gia tốc là
gif.download
m/s^2. Khi dến biên vật có gia tốc
gif.download
m/s^2. viết ptdđ của vật
 
R

rabbit_mb2

Bài 1

[tex]\large\Delta[/tex][TEX]l_0[/TEX]=10cm[TEX]\Rightarrow[/TEX][tex]\omega[/tex]=10rad/s
[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]\frac{v^2}{w^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A=4cm
Gốc thời gian tại vị trí x=[TEX]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX] và vật đang hướng về VTCB
[TEX]\Rightarrow[/TEX][tex]\varphi[/tex]=[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]ptdđ: x=4cos(10t+[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX])
 
S

sakethuong3

bạn ơi! bạn nên ghi rõ đề lại . gia tốc có giá trị đại số hay là độ lớn vậy?
 
Top Bottom