Bài Lý mọi người giải hộ với

T

tpvdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tàu thủy chuyển động với vận tốc v1 = 30km/h gặp 1 đoàn xà lan dài 225m đi ngược chiều với v2=10km/h.Trên boong tàu thủy có 1 ng đi bộ từ phía dưới đến mũi tàu với v3=5km/h.(đối với boong tàu)
a) Hỏi đoàn xà lan đi qua người đó trong thời gian bao lâu
b)Trên xà lan có 1 cột cờ thẳng đứng,1 bi sắt rơi từ trên xuống.Viên bi sẽ chạm đất trong vị trí nào?
-Chếch đầu xà lan
-Chếch đuôi xà lan
-Ngay sát chân cột cờ
CHọn khả năng và giải thích
 
H

huutrang93

Dùng cộng vận tốc, mà mấy cái cộng vec tơ này lên lớp 10 mới học mà
 
T

tom_stone01

hjhj

Chọn chiều + la chiều CĐ của người và tau
ta có v(của người so với xà lan)=v(người-tàu)+v(tàu-xà lan)
=v(người-tàu)+v(tàu-nước)+v(nước-xà lan)
=v(nguòi-tàu)+v(tàu-nước)-v(xà lan-nước)
vì xà lan CĐ ngựơc chiều + =>v(người - xà lan)=v3+v1-(-v2)=45km/h
t=\frac{S}{v}=\frac{0.225}{45}=0.005(h)=18s


không biết có đúng kô mọi người kiểm tra hộ mih nhá!?!
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

bi sẽ rơi chếch về đuôi xà la
vì nếu coi bi không chịu td của bất kỳ lực cản nào thì viên bi sẽ rơi theo huớng thẳng đứng tư trên xuống( vì chịu td của
gia tốc trọng trường) . mà xà lan lại cđ về phía trước nên bi sẽ rơi chếch về phía sau
 
H

holehap

Nhưng vì lúc đầu viên bi xuôi theo tàu nên bi còn chịu 1 lực quán tính nữa !!!!
vì vậy viên bi phải chuyển động chéo
:D:D:D:D:D:D:D
 
W

winvippro_199

tui vao nhieu yeu tố lam gió độ nghiêng , van tốc
nhưng minh nghĩ là xà lan chuyển dộ nên chắc chuyển động ở đuôi xà lan vá chác cung có quan tính

_____________________________________________________________________
:khi (41)::khi (149)::khi (182): troi ơi ma:khi (161):sợ quá:khi (63):cứu:khi (160):hu hu sợ quá:khi (148):
 
H

holehap

viên bi nặng nên sức cản của ko khí và gió ít ảnh hương tới bi với v= 30 km/h . Chỉ có quán tính mà thôi
 
Top Bottom