Vật lí Bài lý khó

gamifast

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2013
71
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba dây dẫn thẳng dài đặt song song nằm ngang cách đều nhau 5cm. Dòng điện qua I1, I2 đều có cường độ 10A và cùng chiều. Biết dây I1,I2 nằm trên cùng mặt nằm ngang và được giữ cố định, dây I3 nằm phía dưới. Biết khối lượng trên mỗi mét dây của I3 là 4.căn(3) g/m. để dây I3 nằm cân bằng thì dòng điện chạy trong I3 cần có chiều và độ lớn như thế nào? Biết g=10m/s^2
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
7768.jpg
Cách làm:

- Tính BMA, BMB. Sau đó tổng hợp hai vecto này lại được BM (Góc giữa hai vecto là 60 độ).

- Tính F trên 1 đơn vị chiều dài theo công thức F = B.I.L (L = 1m).

- Để dây cân bằng bằng F = P.

Từ đó tính ra I3.
 
Top Bottom