bài lý khó về ÁP SUẤT CHẤT LỎNG cần giải gấp

K

kbont

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống trụ thẳn đứng bên trong có pít tông được đặt cố định sao cho đầu dưới của ống nhúng trong nước. Pít tông ban đầu nằm trên mặt nước được kéo từ từ lên tới độ cao H=15m. Tính công đã thực hiện trong quá trình nói trên. Biết diện tích của pít tông là S=1dm2. áp suất khí quyển là Po=10^5 Pa. Bỏ qua khối lợng của pít tông.
 
D

dien0709

Do bên trong pit tông là chân không nên để kéo pit tông lên phải thắng được askq ==>phải tạo được lực

[TEX]F_1=P_{kq}.S=10^5.0,01=1000(N)[/TEX]

Khối nước 15 m có trọng lượng [TEX]F_2=10.V.d=10.15.0,01.1000=1500(N)[/TEX]

Công thực hiện là A=(1000+1500).15=37500(J)

Mình ko chắc lắm,viết để hỏi thôi, lý luận trên hình như chỉ đúng khi bình nước đậy kín,còn nếu hở thì askq trên mặt nước cân bằng với askq trên pit tông.Nếu bịt 1 đầu pit tông thì kéo lên khó hơn nhiều
 
Top Bottom