bài Lý khó đây

T

tranhainam1801

a) trọng lượng của miếng nhôm là :
P=10m=540 . 10=5400(N)
b)thể tích của miếng nhôm là
.m=D .V=> V=m : D thay số_______________
 
T

trucphuong02

8.Tóm tắt :
m = 540 g
d = 27000 N/$m^3$
P = .......N
v=...........$m^3$
Giải
a) Đổi : 540g = 0 ,54 kg ( phải đổi thì mới áp dụng công thức được )
Trọng lượng của miềng nhôm là :
p=10m= 0,54 x 10=5,4 (N)
b) Thể tích của miếng nhôm là :
V= P :d = 5,4 : 27000 = 0,0002 ( $m^3$)
Đáp số : a) 5,4 N
b) 0,0002 $m^3$
:)>-:)>-:khi (80)::khi (69):
 
T

teeiulem9x

Bạn cứ theo công thức mà làm :
Đơn vị khối lượng riêng : Kg / m^3 (Kilogam trên mét khối)
Kí hiệu : D
Cách tính khối lượng riêng
D = m / V
D là khối lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
m là khối lượng của vật tính bằng kilogam.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.

Ngoài ra khối lượng riêng còn được tính theo :
g / cm^3 (gam / centimet khối)

Đơn vị trọng lượng riêng : N / m^3 (Niuton trên mét khối)
Kí hiệu : d
Cách tính trọng lượng riêng
d = P / V
d là trọng lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
P là trọng lượng của vật tính bằng niuton.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.

Công thức tính trọng lượng riêng theo khối lượng riêng:
d = D . 10 (trọng lượng riêng bằng khối lượng riêng nhân 10)
 
Top Bottom