bai` ly hay!!!!!!!!!

O

obama_pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đinh ngập vào tấm ván dày 5cm và một phần đinh dài 5cm xuyên ra sau ván .Muốn dút đinh phải dùng lực F=1800N tính công khi dút đinh
mọi người giải đi nha để em so kết quả
cc.gif

ai thay' bai` ne` hay thi` thank cai'
 
M

mikonguyen

bạn ơi nếu tớ k nhầm thì bạn cho thiếu dữ kiện là :là lực rút điinh tỉ lẹ với chiếu dài phần đinh ngập trong gỗ

có phải kết quả là 135 J k?
 
M

mikonguyen

tớ chỉ ghi ngắn gọn thui :
A=A1+A2=3/2x F.s=135J
ai k hiểu khi đọc lời giải của mình thì nhớ gửi bài yêu cầu mình sẽ giải thích rõ hơn
 
O

obama_pro9x

Xét 2 giai đoạn :
Gđ1:rút đinh ra khỏi tấm ván 1 đoạn là 5cm. Trong gđ này lực kéo không đổi F=1800N
=>A'=FS=1800x0,05=90J
Gđ2:rút lốt phần còn lại của đinh ra khỏi tấm ván.Trong gđ này lực kéo giảm dần từ 1800N đến 0N
=>A''=1/2 FS=1/2x1800x0,05=45J
Vậy công tổng cộng để rút đinh ra khỏi ván là:A=A'+A''=90+45=135J
 
Top Bottom