bai ly hay

C

cbxx156

soi day 2m cang nam ngang.mot dau co dinh.Dau kia dao dong voi tan so 10hz.Luc cang 10N thi day rung thanh 2 mui.Khoi luong cua day la


áp dụng công thức
[TEX]v=\sqrt[2]{\frac{F}{\mu }}[/TEX]
trong đó F: la lực căng của dây
[TEX]\mu [/TEX]la mật đô dài của dây và [TEX]= \frac{m}{l}[/TEX] ---- khối lượng trên 1m dây
[TEX]\Rightarrow v=\sqrt[2]{\frac{l*F}{m}}[/TEX]

ta co [TEX]2.\frac{\lambda }{2} = 2 \Rightarrow \lambda = 2 \Rightarrow v=\lambda. f =20m/s [/TEX]
[TEX]\Rightarrow v =\sqrt[2]{\frac{2.20}{m}} =20 \Rightarrow m=0,1(kg)[/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
J

jumongs

Hình bạn nhầm ở chỗ gì đó
Áp dụng công thức : [TEX]v=\sqrt{\frac{F}{\mu }}[/TEX] các đại lượng như bạn kia nêu ở trên.
Trong đó: [TEX]l=n.\frac{\lambda }{2}\Rightarrow v=f.\lambda =20\Rightarrow \mu =\frac{T}{v^2}=0,025[/TEX]
[TEX]\mu =\frac{m}{l}\Rightarrow m[/TEX] hình như là 5g hay sao đó hi
 
Top Bottom