Bài lý bí !!!

Q

qweasdzxc231

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật dao động điều hòa có pt x=8cos10(bi)t.Thời điểm vật đi qua vị trí x= 4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động...

2/Một vật dao động điều hòa theo pt x = Asin((2(bi)t)/T ) + (bi/2). Thời điểm đầu tiên gia tốc của vật có độ lớn = nữa gia tốc cực đại....:-SS:-SS:-SS
 
Z

zaichipa2

Bai nay ban giai ,theo cach dai so la, x=4, thi ta co 4=8cos(10pit), suy ra 10 pi t= pi/3 hoac, -pi tren 3. Xet pt dao dong cua vat , v=-80pi sin(10pit)<0, vi theo chieu am nen goc do la pi/3. Tu do ta co. T=1/30 + k/5, vi di qua 2008 lan nen k=1004. Thay vao ta co, t=1205/6.
 
Z

zaichipa2

Cu tinh bt ta duoc goc phi= -2pi/3 va , 2pi/3. Chon goc toa do la pi/2, tg ap dung ct wt=goc phi.het ,com
 
Q

qweasdzxc231

mình làm giống bạn nhưng đáp an ra là A.12043/30 B.10243/30 C. 12403/30 D.12430/30
còn bài dưới bạn bik làm ko :(
 
A

anhvodoi94

Mình làm thử nhé !

1/ Một vật dao động điều hòa có pt x=8cos10(bi)t.Thời điểm vật đi qua vị trí x= 4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động...

---> Lời giải :

untitled.bmp

Thời gian để vật đi qua vị trí x=4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động là :

t = 2007.T + to
Ta có: [TEX]T = \frac{2.pi}{Omega} = \frac{2.pi}{10.pi} = \frac{1}{5} (s)[/TEX]
Ta có : [TEX]to= \frac{anpha}{Omega} = \frac{\frac{pi}{3}}{10.pi} = \frac{1}{30} (s)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = 2007.\frac{1}{5} + \frac{1}{30} = \frac{12043}{30} (s)[/TEX]


[TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án A .
 
Q

qweasdzxc231

vậy nếu theo chiều dương cái góc của nó xác định sao vậy bạn. Mình học cô kia cổ nói: giả sử lần thứ 2009 thì t= T(2008/2) + T lần thứ 2009 :-s mình ko hiểu lắm
 
A

anhvodoi94

Nếu đề bài chỉ bảo đi qua li độ x nào đó mà không nhắc đến chiều âm hay dương thì 1 li độ có 2 vị trí qua đường tròn . Nếu theo chiều dương là bên phải , âm là bên trái .
+ Nếu không nói theo chiều nào thì : t = (số lần đi qua -1 ). T/ 2 + to .
+ Nếu theo chiều âm hoặc dương thì : t = ( số lần đi qua -1 ).T + to

- Còn to tính thế nào thì bạn xem lại kiếm thức nhá ! ;) ! chúc bạn thành công .
 
A

anhvodoi94

^^! Tại mình mới học cách đây mấy tuần nên ^^! Lấy kiến thức ra làm thử ! ai ngờ có đáp án ;))
 
Top Bottom