Bài luyện tập

T

tranvanhung7997

1, $(12x - 5)(4x - 1) + (3x - 7)(1 - 16x) = 81$
<=> $48x^2 - 32x + 5 + 115x - 7 - 48x^2 = 81$
<=> $83x - 2 = 81$ <=> $83x = 83$
<=> $x = 1$

2, Gọi 3 số cần tìm là (2x - 2) ; 2x ; (2x + 2) với x thuộc N
Theo bài ra, ta có: $2x.(2x + 2) = (2x - 2).2x + 192$
<=> $4x^2 + 4x = 4x^2 - 4x + 192$
<=> $8x = 192$ <=> $2x = 48$
Vậy 3 sô cần tìm là: 46 ; 48 ; 50
 
B

baochau15

Bài 1: Tìm x, biết:
(12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81
Bài 2: Tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của 2 số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
Chỉ mình làm với!!
1.
(12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81
\Rightarrow 48x^2- 12x- 20x+ 5+ 3x- 48x^2- 7+ 112x= 81
\Rightarrow 83x- 2= 81
\Rightarrow 83x= 83
\Rightarrow x= 1
Vậy x= 1 là giá trị cần tìm
2.
Gọi 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp lần lượt là:
x, x+2, x+4 ( x thuộc N)
Theo bài ra ta có:
(x+2)(x+4)- x(x+2) = 192
\Rightarrow x^2 + 4x + 2x + 8 - x^2 - 2x = 192
\Rightarrow 4x + 8 = 192
\Rightarrow 4x = 184
\Rightarrow x = 46
Vậy 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp lần lượt là 46; 48; 50
Mấy cái này chỉ cần bạn học kĩ 2 bài đầu của lớp 8 là làm được mà! Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom