bài lượng giác!!!

N

nuilua_giuahanoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2căn(3sinx)=(3tanx)/(2căn(sinx)-1) -căn3
[TEX]\huge 2\sqrt{3sin x} = \frac{ 3 tan x}{ 2 \sqrt{sin x} - 1} - \sqrt{3}[/TEX]
tớ làm nhiều cách mà chẳng đc cách nào cả! hjx!
nhẩm ra nghiệm x= 50 độ
chỉ đến thế thui! hjx!!!!!!!!!!
giải hộ tớ nha!!:D
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

2căn(3sinx)=(3tanx)/(2căn(sinx)-1) -căn3
[TEX]\huge 2\sqrt{3sin x} = \frac{ 3 tan x}{ 2 \sqrt{sin x} - 1} - \sqrt{3}[/TEX]
tớ làm nhiều cách mà chẳng đc cách nào cả! hjx!
nhẩm ra nghiệm x= 50 độ
chỉ đến thế thui! hjx!!!!!!!!!!
giải hộ tớ nha!!:D

Điều kiện : ...................

Phương trình tương đương với :
[TEX]\sqrt{3} ( 4 sin x - 1 ) = 3 tan x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 sin 2x = \sqrt{3} sin x + cos x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 2x = sin ( x+ \frac{\pi}{6}) [/TEX]
 
N

nuilua_giuahanoi

rồi! đã rõ rồi! hj
thank bạn nhiều nhá!!!!!
quá ngắn này......................
 
Top Bottom