bài lượng giác này làm thế nào

H

huyenkem97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\frac{1}{cos^2 x}[/tex] = [tex]\frac{2-sin^3 x- cos^3 x}{1- sin^3 x}[/tex]
bài này mình làm ra đuoc [tex]sin^5 [/tex] x + [tex] cos^5 [/tex]x = 1 >"<. Sau đó giải kiểu đối xứng nhưng mà mình thấy hơi rắc rồi. Có ai có cách khác không, giúp mình với ^^
:p
 
V

vanninza

x

bạn đã giải đc như z thì đây là bước tiếp theo
ta thấysin^5 <hặc = sin^2 (ví -1<hặc=sin<hặc=1)
tương tự ta có cos^5 nhỏ hơn hoặc = cos^2
sin^5 + cos^5nhỏ hơn hoặc 1
theo đè thì sin^5 +cos^5 =1
khi và chỉ khi sin^5=sin^2 và cos^5 =cos^2
dể dàng suy ra sinx=1 cosx=0(loại vì sin =1 mẫu =0)
sinx=0 cosx=1
<<<<<<<<<<chú ý điều này pn nhé nếu mà mũ của sin ;:-*cos là lẻ thì chỉ có giá trị +1 thỏa
nhưng nếu chẵn thì có cả - 1 nữa nhé _ kinh nghiệm đút kết đấy>>>>>>>>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom