bai luong giac nay kho qua

N

nguyenbahiep1

Bài này đơn giản thôi

[laTEX]cosx( 1+ cos(2x- \frac{\pi}{2}) + cos2x.sinx + \sqrt{3}.sinx - \sqrt{3}.cos3x = 0 \\ \\ cosx + \sqrt{3}.sinx + cosx.sin2x + cos2x.sinx - \sqrt{3}.cos3x = 0 \\ \\ 2sin(x+\frac{\pi}{6}) + sin3x - \sqrt{3}.cos3x = 0 \\ \\ 2sin(x+\frac{\pi}{6}) + 2sin(3x- \frac{\pi}{3}) = 0 \\ \\ sin(3x- \frac{\pi}{3}) = sin(-x-\frac{\pi}{6})[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhỉ ???
 
S

sam_chuoi

Bài giải

Pt tương đương cosx[cos(2x-pi/2)+1)+cos2xsinx+căn(2)/3sinx=căn(2)/3cos3x tương đương cosxsin2x+cos2xsinx+cosx+căn(2)/3sinx=căn(2)/3cos3x. Đến đây tự giải được rồi nhé.
 
Top Bottom