bài lượng giác khó quá, giúp mình với

V

vodichhocmai

[TEX]cos(x^2+x) = 0[/TEX]
....................................................................................

[TEX]\Leftrightarrow x^2+x=\frac{\pi}{2}+k\pi\ \ k\in Z[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \(x+\frac{1}{2}\)^2=\frac{\pi}{2}+\frac{1}{4}+k\pi[/TEX]

Để phương trình có nghiệm thì :

[TEX]\frac{\pi}{2}+\frac{1}{4}+k\pi\ge 0[/TEX]

[TEX]\righ k\ge \frac{-\frac{\pi}{2}-\frac{1}{4}}{\pi}[/TEX]

[TEX]\righ k\ge 0[/TEX]

[TEX]x=\pm ....\ \ \ \ k \in Z\ \ ,\ \ k \ge 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom