Toán 8 Bài lớp 8

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Dễ ý mà
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2 suy ra a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=a^2+b^2+c^2 suy ra 2ab+2bc+2ca=0 suy ra ab+bc+ca=0 suy ra (ab+bc+ca)/abc=0 suy ra 1/a+1/b+1/c=0 suy ra 1/a+1/b=-1/c suy ra (1/a+1/b)^3=-1/c^3=(1/a^3+1/b^3+3/ab(1/a+1/b))=-1/c^3 suy ra 1/a^3+1/b^3+1/c^3=-3/ab(1/a+1/b) suy ra 1/a^3+1/b^3+1/c^3=-3/ab(-1/c^3) suy ra 1/a^3+1/b^3+1/c^3=3/abc (dpcm)
 
Top Bottom