bài lớp 8 hay 9????

N

notthing_and_everything

Last edited by a moderator:
N

nguyenquynh95

1/ Tính DB :
Theo định lí ta có :
AB^2 = BD x BC
=> 10^2 = BD x 12.5
=> BD = 8
Tính DC :
BC = DB + DC
=> 12.5 = 8 + DC
=> DC = 4.5
Câu 2 quá dễ theo công thức thôi, đề này phần 1 của lớp 9, phần 2 của lớp 8
 
8

816554

1/ Tính DB :
Theo định lí ta có :
AB^2 = BD x BC
=> 10^2 = BD x 12.5
=> BD = 8
Tính DC :
BC = DB + DC
=> 12.5 = 8 + DC
=> DC = 4.5
Câu 2 quá dễ theo công thức thôi, đề này phần 1 của lớp 9, phần 2 của lớp 8

nhưng đề không cho tam giác ABC vuông nên ta không làm thế này đc, với lạu AD là phân giác chứ đâu phải là đg cao đâu
 
N

notthing_and_everything

KQ sai ui` ban ơi.bài này hôm bữa thầy giải mà seo tùm lum ko hiểu gì hết. post lên đây xem có cách nào giải nhanh hơn ko.
 
B

babybaby96

giúp mình bài này với
tam giác ABC. M là trung điểm của AB. N là trung điểm của AC. Trên tia đối tia AB lấy L sao cho DL = DM. Trên tia đối tia CA lấy P sao cho PB = Pa.
Chứng minh : LN, BC,PM đồng quy
 
N

notthing_and_everything

Ừk. Mình sửa lại đề ở trên òy đóa. SR ... Tại không đọc kĩ
 
N

nguyenquynh95

vậy ai giải bài đó coi thử đi, không thì post bài giải của thầy giáo lên đi
 
O

obama_pro9x

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 10cm; BC = 12.5cm. Kẻ AD là tia phân giá góc A. Từ D kẻ DE vuông góc với AB
1/ Tính DB, DC
2/Tính diện tích tam giác ABD
chú ý tý là giải đc thui mà
theo pitago tính đc AC.rùi áp dụng tính chất tia phân giác có tỷ số:AC/AB=CD/DB.
rùi áp dụng dãy tỷ số bằng nhau để tính ra BD và CD(tự thay số oy tính nha)
phần2 nè.tam giác BED đồng dạng với tam giácBAC rùi có tỷ số đồng dạng
BE/BA=BD/BC rùi thay số tính ra BE=> tính AE.
ta có góc EAD=45 độ.áp dụng hệ thức lượng giác góc nhọn vào tam giác ADE để tính DE=>tính đc diện tích tam giac ABD.(tự thay số tính ra kết quả.ok)
bài này of lớp 9.
 
G

girltoanpro1995

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 10cm; BC = 12.5cm. Kẻ AD là tia phân giá góc A. Từ D kẻ DE vuông góc với AB
1/ Tính DB, DC
2/Tính diện tích tam giác ABD
1. [tex]\frac{AB}{BD}[tex] = [tex]\frac{AC}{DC}[tex] = [tex]\frac{17,5}{12,5}[tex] = 1,4 <=>BD = 7,1 (cm) <=>DC = 5,4 (cm) 2. [tex]\frac{7,1}{5,4}[tex] = [tex]\frac{ED}{AC}[tex] => ED = 7,5 x 1,3 = 9,75 (cm) => S ABD = [tex]\frac{1}{2}[tex] X 10 X 9,75 => S ABD = 48,75 (cm2) @ Hìh ko chắc làm đúng vì số lẻ lứm, nếu sai xin cả nhà tha thứ nhá @/:)[/tex]
 
N

notthing_and_everything

Để bữa nào mình post bài của thầy lên. hình như KQ là số thập phân ák
 
N

nguyenquynh95

bài của girltoanpro1995 là giải theo cách lớp mấy vậy ?
Nếu theo cách giải của lớp 8 và 9 thì bài của bạn có những công thức của lớp lớn, mong bạn giải đáp, tk
 
N

notthing_and_everything

bài này sử dung kiến thúc từ lớp 6 đến lớp 9 ák. Bài này thực ra còn 1 câu nữa là kêu tính góc C , góc B và cạnh AC. Nếu như để thêm câu đó thì câu này qua dễ ùi. Nên mình bỏ câu đó luôn.hehe...
 
Top Bottom